Những yếu tố ảnh hưởng đến việc xây lăng mộ đá đẹp

Để có được một khu lăng mộ đá đẹp, nhất định sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công việc này. Nếu bạn muốn biết, đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Dưới đây sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến việc xây lăng mộ đá đẹp gồm bố cục lăng mộ, vị trí đặt mộ, chạm khắc, chất liệu đá, thiết kế lăng mộ.

Bố cục khi xây lăng mộ bằng đá đẹp

 

Mỗi một lăng mộ đá đẹp đều được tạo bởi nhiều hạng mục khác nhau như lăng thờ, mộ đá, đèn đá, lư hương đá,…Chúng ta nên tham khảo nơi đặt khu lăng mộ đá đẹp sau đó mới có thể quan tâm hạng mục khác. Những hạng mục này phải được sắp xếp cân đối, hài hòa, như lăng thờ hay mộ đá thì không nên có kích thước quá to hoặc quá nhỏ vì như vậy sẽ làm mất cân đối của lăng mộ đá. Thông thường, trước khi tiến hành thi công lăng mộ đá, khách hàng sẽ được lựa chọn mẫu thiết kế chi tiết và bản phác thảo để có thể yên tâm về sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Sử dụng chất liệu đá tốt và bền khi xây lăng mộ đá đẹp

 

Một khu lăng mộ đá đẹp phải được xây dựng từ đá xanh nguyên khối tự nhiên ở Thanh Hóa hay Ninh Bình. Dòng đá này thường có hai màu là đá xanh ghi sáng và đá xanh ghi đen. Tính chất hai loại đá này không khác nhau nhiều mà chỉ khác biệt chủ yếu ở màu sắc. Màu xanh của đá xanh ghi sáng nhạt hơn so với đá xanh ghi đen. Dòng đá này cũng thuộc dòng đá bazan với nhiều đặc tính đặc biệt như: Thớ đá mịn, vân đá chìm, hầu như không nhìn thấy được, rất cứng, nặng và không giòn vỡ, không thấm nước,… nhưng lại có độ mềm dẻo nên có thể chạm khắc họa tiết trên đá mà không bị vỡ hoặc nứt.

Vị trí nơi xây lăng mộ đá đẹp

 

Vị trí xây lăng mộ đá đẹp nên có hướng nhìn ra ao hồ hoặc sông suối là tốt nhất, nên chọn địa điểm phù hợp, nếu không thì ở phía trước nên có khoảng không thoáng mát rộng rãi. Và đặc biệt phải tránh các phần mộ khác nằm án ngữ, lấn chiếm xung quanh, đâm xuyên từ 2 bên cạnh vào lăng mộ bởi như thế sẽ ảnh hưởng đến huyệt mộ. Nếu không có điều kiện chọn lựa đất đặt lăng mộ đá đẹp thì tối thiểu ở phía trước huyệt mộ cũng phải có một khoảng đất trống. Chọn đất xây lăng mộ đá cũng nên chọn những nơi cách xa đường đi, nằm ở khu yên tĩnh, tránh đường đi ngay sát phía sau mộ vì sẽ dẫn đến tổn hại nhân đinh.

Chạm khắc tinh tế khi xây lăng mộ bằng đá đẹp

 

Vẻ bề ngoài của lăng mộ đá đẹp phải mang yếu tố thẩm mỹ cao trong từng chi tiết. Hoa văn ở các ngôi lăng mộ đá đẹp chủ yếu là: tứ linh, tứ quý, sen… được chạm khắc tinh xảo, đường nét tinh tế mà không kém phần mềm mại. Hoa văn cũng được điểm xuyết hợp lý, không quá cầu kỳ, rối mắt nhưng cũng không quá đơn điệu mà vẫn toát lên vẻ tôn kính của một khu lăng mộ đá đẹp.

Hướng phong thủy khi xây lăng mộ bằng đá đẹp

 

Chọn hướng cho khu lăng mộ đá tại nghĩa trang gia đình cũng giống như việc chọn hướng nhà, nên tránh các hướng Hoàng tuyền và các tuyến Không vong bởi nếu chọn phải các hướng này sẽ dễ tổn thất về tài sản và làm con cháu suy bại. Khi động thổ cũng cần tránh phạm phải tam sát phương, Bát sát Hoàng tuyền và Mậu Kỷ đại sát. Nên chọn hướng thu cát thủy trước mặt, hướng có khí thuần khiết và không lẫn tạp khí xấu.

Nếu bạn chú ý đến những yếu tố này khi xây dựng lăng mộ bằng đá đẹp thì chắc chắn công trình bạn xây dựng để báo hiếu với những người đã khuất sẽ thật ưng ý.

Mọi ý kiến, liên hệ, đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ :

Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ V-Stone

Địa chỉ: + Trụ sở chính: Đường Đài Loan - Ngã Tư Vũ Xá - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình.

+ Chi nhánh 1: Đặng Cầu - Trung Nghĩa - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên.

            + Chi nhánh 2: 497 Đường Thủ Khoa Huân - TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận.

Hotline : Mr. Tín - 0931.66.88.26

Viết bình luận