Một số mẫu mộ đá hai mái đẹp

Một số mẫu mộ đá hai mái đẹp

 Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai đao là loại mộ tương đối phổ thông ngày nay, thích hợp cho mộ đơn và trong những khu lăng mộ có diện tích lớn. Có nhiều mẫu mộ đá hai mái như loại mái đao lá, mái đao rồng, mái đao mây, mái ngói ống và mái ngói vảy … 

Mộ đá hai mái  mang vẻ đẹp tâm linh truyền thống của người Việt nói chung. Những mẫu hoa văn đơn giản như cánh sen, chữ thọ hay các biểu tượng cao quý như rồng, phượng tạo cho ta cảm giác tông quý nhưng rất đỗi gần gũi, nên Mộ đá hai mái hiện nãy được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây mộ.

  

Cấu tạo mẫu Mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái có kết cấu như sau: phần đế, phần bưng, phần nắp và phần mái. Phần mái được thiết kế theo kiểu mái có hình ống hoặc kiểu mái có hình ngói. Với kiểu mộ này mang đậm văn hóa của người phương Đông vì thiết kế mái giống như kiểu mái của đình, chùa.

Hoa văn chạm khắc Mộ đá hai mái thường là chạm sen, rồng phượng, chạm tranh tứ quý tùng trúc cúc mai,chạm chứ thọ mặt trước ngôi mộ.

Kích thước Mộ đá hai mái

Kích thước phổ biến của Mộ đá hai mái : 81×127 cm, 89×147 cm đến 107×167 cm … ngoài ra còn có kích thước lớn hơn tùy vào yêu cầu của gia chủ.

Tuy nhiên khi lựa chọn xây dựng kích thước mộ thì nên tuân theo kích thước trên lỗ ban phong thủy, gia đình nên chọn vào số tốt để mang lại may mắn cũng như sự bình an cho con cháu và tránh những số đại kỵ sẽ mang xui xẻo cho dòng họ.

Mọi ý kiến, liên hệ, đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ :

Công Ty TNHH Đá Mỹ Nghệ V-Stone

Địa chỉ: + Trụ sở chính: Đường Đài Loan - Ngã Tư Vũ Xá - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình.

+ Chi nhánh 1: Đặng Cầu - Trung Nghĩa - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên.

            + Chi nhánh 2: 497 Đường Thủ Khoa Huân - TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận.

Hotline : Mr. Tín - 0931.66.88.26

Viết bình luận