Mộ lục lăng đá

Mộ lục lăng đá là mẫu mộ có kiến trúc độc đáo, được xây dựng cho người đã khuất mang nhiều ý nghĩa và nét đẹp văn hóa tâm linh người Việt. Mộ đá lục lăng được chế tác bởi nghệ nhân  với hoa văn họa tiết tinh tế, tỉ mỉ giúp gia tăng vẻ đẹp cổ kính linh thiêng, thể hiện được vị thế của gia chủ. Cùng Đá mỹ nghệ V- Stone tìm hiểu ngôi mộ này nhé!

Mộ lục lăng đá là gì?

Mộ đá lục giác hay còn gọi là mộ lục lăng là loại mộ được thiết kế 6 cạnh bên bưng lại với nhau tạo thành hình lục giác đều. Các mặt bên đều được chạm khắc nhiều hoa văn uốn lượn mang lại nét đẹp cổ kính, linh thiêng cho phần mộ gia chủ. Đây là kiểu mộ truyền thống có từ xa xưa, mộ lục lăng mang một nét đẹp cổ kính, sang trọng và bề thế.

Mộ lục lăng đá có bao nhiêu loại?

Mộ lục lăng đá có bao nhiêu loại?

Mộ đá lục giác ngày nay được chia làm 3 loại chủ yếu:

  • Mộ lục lăng nguyên bản: Thiết kế gồm phần đế mộ và một tầng mặt bên hình lục giác, ở giữa có lỗ thông thiên. Xung quanh mộ được chạm khắc những hoa văn đẹp như hoa sen, mây,  rồng, phụng, hoa lá,…
  • Mộ lục lăng nhiều tầng: Mộ được thiết kế nhiều hơn một tầng bưng, thường là 3 tầng. Bài vị thường được gắn ở tầng cao nhất.
  • Mộ lục lăng có mái che: Đây là thiết kế đẹp và phức tạp nhất; mẫu thiết kế này gần giống với mộ tháp đá Phật giáo. Xung quanh phần mộ được bao bọc bởi các mặt dựng; hoặc cột trụ hình tròn được chạm khắc rất nhiều hoa văn tinh xảo; thường là rồng, phụng, lá, mây, hoa sen. Phía trên sẽ thiết kế mái che 1 tầng; 2 tầng hoặc 3 tầng giúp mang lại vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm cho phần mộ.

Ưu  điểm

Ưu  điểm

  • Độ bền cao: Mộ đá được xây dựng theo phong cách này thường là những sản phẩm mang vẻ đẹp cổ kính; trường tồn theo thời gian, có độ bền hàng trăm năm; không bị nứt vỡ bởi yếu tố thời tiết như các loại mộ đôi hay mộ đá hai mái..,. được xây bằng xi măng.
  • Tính thẩm mỹ cao: được chạm khắc từ nhiều loại hoa văn, họa tiết tinh xảo; với nhiều mẫu thiết kế độc đáo hợp phong thủy; và thể hiện được đặc trưng tôn giáo của gia chủ.
  • Giá thành hợp lý: Mộ được xây dựng bằng các nguyên liệu dễ tìm; không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp nên có giá rẻ hơn so với các loại mộ khác trên thị trường.  
  •  Vệ sinh dễ dàng: Mộ làm bằng đá xanh hay đá hoa cương có khả năng chịu mài mòn cao; ít bị bám rêu và dễ dàng vệ sinh so với các loại mộ xi măng.
  • Hợp phong thủy: Ở nắp của mộ có thiết kế lỗ thông thiên khá lớn. Điều này rất hợp về mặt phong thuỷ. Vì theo quan niệm xưa, lỗ thông thiên sẽ giúp các khí chung quanh mộ được điều hoà; hấp thu nguyên khí và đẩy lùi tà khí

Trên đây là những thông tin của Đá mỹ nghệ V- Stone về mẫu mộ lục lăng đá. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu hay xây dựng mộ hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0931 668 826 ; hoặc website https://daninhbinh.net/  để được báo giá tốt nhất!

Hiển thị 1–12 của 16 kết quả