Mộ đôi đá

Người Việt Nam có truyền thống sống coi trọng nghĩa tình. Những người yêu thương; ruột thịt luôn mong muốn khi về chốn an nghỉ cuối cùng thì được ở cạnh nhau. Chính vì lý do đó, mộ đôi là lựa chọn hoàn hảo cho ông-bà; bố-mẹ những người yêu thương nhau được ở gần nhau khi bước về cõi vĩnh hằng. Cùng Đá mỹ nghệ V- Stone khám phá mộ đôi đá qua bài viết này nhé! 

mộ đôi đá

Mộ đôi đá là gì?

Mộ đôi là kiểu mộ được làm đá tự nhiên nguyên khối có thiết kế đặc biệt được dành cho 2 người. Thay vì chỉ có 1 bài vị cho 1 mộ thì mộ đôi thường được thiết kế 2 bài vị dành cho 2 khoang mộ để đặt tiểu quách.

Mộ đôi thường dành cho các cặp vợ chồng đã khuất; bố mẹ đã khuất hay những người có mối quan hệ thân thiết gắn bó.

Ưu điểm của mộ đôi 

Ưu điểm của mộ đôi 

Việc xây dựng mộ đôi đá trong khuôn viên khu lăng mộ gia đình; dòng họ có khá nhiều ưu điểm,  Đá mỹ nghệ V- Stone liệt kê các ưu điểm nổi bật của sản phẩm này:

  • Thiết kế bắt mắt, hoa văn uốn lượn mềm mại, tinh tế; tạo nên một kiến trúc khu lăng mộ với thiết kế đồng nhất, đẹp mắt.
  • Độ bền cao: được xây dựng trên khối đá tự nhiên. Vì vậy những mẫu mộ đôi tại nơi đây có độ bền rất cao; trường tồn với thời gian ít bị tác động bởi yếu tố thời tiết bên ngoài.
  • Tiết kiệm không gian xung quanh khu lăng mộ khi sử dụng mộ đá đôi với thiết kế gắn liền với nhau; không có khoảng trống như sử dụng những mẫu mộ đá đơn.
  • Dễ dàng thờ chúng, thăm nom và tảo mộ.

Kích thước mộ đá đôi

Kích thước mộ đá đôi

Việc chọn kích thước mộ đôi thường phụ thuộc vào quan niệm tâm linh của mỗi người, tuy nhiên về cơ bản thì mộ đôi có kích thước như sau:

  • Mộ đôi địa táng hay còn gọi là mộ không bốc thường sở hữu diện tích khá lớn nên có thể chứa đựng cả chiếc quan tài với chiều dài khoảng trên 2m. Vì vậy mà kích thước mộ đá đôi cho mộ địa táng thường nằm trong khoảng 2,33m x 1,55m (chiều rộng của mộ đôi có thể thay đổi bằng 1,66m hoặc 1,76m tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình)
  • Mộ đôi sang cát cải táng, hỏa táng: Kích thước mộ cải táng và hỏa táng thường khá nhỏ; rơi vào tầm khoảng 197cm x 167cm.
  • Mộ đôi tu sửa: đây là mẫu mộ đã cũ và dễ xuống cấp do xây dựng khá lâu. Vì vậy mà mẫu mộ này thường sở hữu kích thước lớn do việc cải tạo; tu sửa của con cháu (thường là bao bọc và phủ kín bên ngoài mộ cũ để tránh ảnh hưởng long mạch).

Trên đây là những thông tin của Đá mỹ nghệ V- Stone về mẫu mộ đôi đá. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu xây dựng mộ hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0931 668 826; hoặc website https://daninhbinh.net/ để được báo giá tốt nhất!

Hiển thị tất cả 4 kết quả