Cột đồng trụ đá đẹp

Cột đồng trụ đá được biết đến là một trong những thiết kế có ý nghĩa quan trọng ở nhà thờ họ, từ đường. Ngoài ý nghĩa tâm linh thiêng liêng; cột đồng trụ còn mang đến một vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng đặc biệt cho các công trình kiến trúc. Có lẽ cũng chính vì lý do đó mà truyền thống xây dựng cột trụ đồng đã được lưu giữ; và phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng làm thế nào để có thể biết được đâu là một cột đồng trụ đá đẹp? Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ V-Stone tìm hiểu qua bài viết sau đây.

cột đồng trụ đá đẹp

Đôi nét về ý nghĩa của cột đồng trụ đá

Nhà thờ họ là một trong những công trình tâm linh được toàn thể con cháu trong dòng họ đồng lòng xây dựng và quan tâm. Hình ảnh cột đồng trụ đứng sừng sững ở hai bên nhà từ đường thể hiện được sự uy nghiêm; và trang trọng cho tổng thể cả công trình kiến trúc.

Đôi nét về ý nghĩa của cột đồng trụ đá

Đây được xem là “vũ khí” giúp chắn mọi tà khí; không cho chúng xâm phạm đến vùng đất của nhà thờ tổ. Bất kể là ngày hai đêm, cột đồng trụ vẫn đứng đó hiên ngang bảo vệ nhà thờ tổ; mang đến sự yên bình và trong sạch cho không gian tâm linh bên trong nhà thờ.

Không chỉ dừng lại ở đó, cột đồng trụ đá còn mang một ý nghĩa thiêng liêng hơn. Đó chính là nhờ vào thiết kế cột đồng trụ mà nhà thờ họ như được tiếp thêm một sức mạnh vô biên; và niềm tin vững chắc vào sự trường tồn. Ngoài ra, việc xây dựng cột đồng trụ còn thể hiện được mong muốn mang đến sự bình an cho toàn thể con cháu trong dòng tộc.

Cột đồng trụ đá được phân loại như thế nào?

Cột đồng trụ đá được chia ra làm hai loại: Loại cột đồng trụ vuông và cột đồng trụ tròn.

  • Cột đồng trụ vuông: Đa số với những cột đồng trụ này; thiết kế phổ biến sẽ là những đường nét hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ thành cảnh tùng cúc trúc mai; hay các câu câu đối thể hiện ý tứ của gia chủ. 
  • Cột đồng trụ tròn: Cột đồng trụ tròn cũng sẽ có thiết kế hoa văn tương tự như cột đồng trụ vuông; và được đặt ngoài hiên thay cho dàn cột gỗ; bởi đặc tính của cột đồng trụ đá vốn bền bỉ theo thời gian; không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như mưa, gió hay bão.

Phía trên đây là những thông tin tổng quan về cột đồng trụ đá đẹp. Để có thể cập nhật thêm thông tin về sản phẩm quý khách có thể truy cập vào website https://daninhbinh.net/; hoặc liên hệ đến số điện thoại  0931 668 826 để được hỗ trợ.

Hiển thị tất cả 12 kết quả