Cây hương đá đẹp

Cây hương đá là một trong những vật phẩm thờ cúng được xuất hiện ở nước ta từ xa xưa; và lưu truyền đến thời điểm hiện tại. Có rất nhiều loại cây hương đá: thờ mẫu cửu; thờ cúng trời đất, thờ thành hoàng làng;…và được làm từ đa dạng chất liệu khác nhau. Vậy một cây hương đá đẹp sẽ mang ý nghĩa như thế nào trong văn hóa người Việt? Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ V-Stone tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa của cây hương đá trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam

Ý nghĩa thuần túy

Ý nghĩa thuần túy của cây hương đá chính là một trụ đá trên sở hữu lư hương để khách mọi nơi có thể đến thắp hương và cúng bái.

Cột trụ đá đó được xem như là một vật biểu trưng từ trục vũ trụ; giúp kết nối trời – đất, âm – dương và cao hơn nữa chính là ý nghĩa nhân văn vật phẩm thờ cúng với tính truyền thống của của người dân Việt Nam.

Ý nghĩa tâm linh

Ý nghĩa tâm linh

Theo nghiên cứu từ đời sống tâm linh của người Việt ta thì cây hương đá ngoài trời sẽ có thể giúp truyền tải được thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới; vũ trụ, giữa chốn âm – dương và giữa con người với thần linh hay ma quỷ.

Thiết kế hương đá với hai tầng khác biệt được nối với nhau bởi một cột trụ đá chính là muốn thể hiện ý nghĩa tâm linh này.

Ý nghĩa theo từng địa phương

Tùy phong tục, tùy địa phương và tùy vào mỗi gia chủ mà cây hương đá có thể được bố trí để thờ các vị thần hay phật khác nhau. Nếu như cây hương đá đặt tại chùa để thờ Phật; thì cây hương đá đặt tại gia sẽ được dùng để thờ thánh Mẫu thượng thiên; hay Thổ địa cai quản khu đất mình đang sinh sống,…

Phía trên cây hương đá, các gia đình Việt thường sắp lễ; và bát hương thờ cúng vào các ngày mùng một; ngày rằm và lễ Tết để có thể cầu mong những điều tốt đẹp; may mắn sẽ đến với mình và gia đình.

Phía trên đây chính là ý nghĩa của cây hương đá trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam đã được Đá Mỹ Nghệ V-Stone tổng hợp và thông tin đến bạn. Rất mong đây sẽ là những thông tin bổ ích; và cần thiết cho quý khách. Ngoài ra để có thể tham khảo thêm mức giá; các mẫu thiết kế cây hương đá đẹp hay những sản phẩm khác của công ty; quý khách có thể truy cập vào website https://daninhbinh.net/ ; hoặc liên hệ đến số điện thoại  0931 668 826 để được hỗ trợ.

Hiển thị tất cả 12 kết quả